12 tổ công tác liên ngành đã kiểm soát 13.990 lượt người trong một ngày

Công an thành phố Hà Nội, ngày 8-9 cho biết, từ 11h ngày 7-9 đến 11h ngày 8-9, 23 chốt kiểm soát ra, vào Thủ đô đã kiểm soát 11.577 lượt phương tiện, với 15.085 lượt người qua chốt. Lực lượng chức năng cũng yêu cầu 1.879 lượt phương tiện không vào thành phố, 767 lượt phương tiện không ra ngoài thành phố.

Ngày 8-9, mật độ phương tiện qua cầu Vĩnh Tuy không đông.

Cùng thời gian trên, lực lượng chức năng đã xử phạt 405 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, 3 cơ sở kinh doanh không thực hiện tạm dừng kinh doanh, 396 trường hợp không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách…

Trong khi đó, 12 tổ công tác liên ngành đã kiểm soát 13.990 lượt người; phát hiện, xử lý vi phạm hành chính 73 trường hợp, trong đó có 30 trường hợp không có giấy đi đường, 43 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.  

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Tại đây