8 năm tù cho đối tượng muốn hại chết nhân tình trẻ vì ghen tuông

Ngày 6-1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa bị cáo Dương Đức Thịnh (sinh năm 1956, trú tại xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội "Giết người", theo quy định tại khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thị P (sinh 1982, trú cùng huyện Quốc Oai).

Theo cáo trạng truy tố, Dương Đức Thịnh có quan hệ tình cảm ngoài hôn nhân với chị Nguyễn Thị P. Được một thời gian, nghi ngờ chị P có tình nhân mới, nên Thịnh nảy sinh ý định giết người tình của chị P để trả thù.

Thực hiện hành vi phạm tội, khuya 25-5-2021, Thịnh dùng kìm cắt đứt đoạn dây cáp viễn thông dài hơn 4 mét, rồi đấu vào đường dây điện dân sinh nhằm dẫn điện vào xích khóa cổng nhà chị P.

Khoảng 5h30 ngày hôm sau, chị P ra mở cổng bị điện giật ngã ngửa ra phía sau, nhưng không tử vong. Nạn nhân sau đó đến Công an xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai) trình báo sự việc. Hai ngày sau, Dương Đức Thịnh cũng ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Khai báo trước tòa, Thịnh cho biết, đã qua lại với chị P từ năm 2016. Đến tháng 6-2020, thì bị cáo chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng này. Do quá bức xúc với những tin nhắn thách thức của người tình trẻ nói đã có mối quan hệ mới nên bị cáo kéo dây dẫn điện nối vào cổng nhà chị P để trả thù. Sau đó, Thịnh quay về ngủ và quên không nhớ đến việc quay lại để gỡ.

Có mặt tại phiên tòa, chị P cho rằng, bản thân không hề có bạn trai mới và chỉ muốn chấm dứt mối quan hệ do bị lừa dối, vì thực tế Thịnh chưa ly hôn mà chỉ ly thân.

Về trách nhiệm dân sự, chị P nói không cần Thịnh phải bồi thường bất cứ thiệt hại gì, đồng thời, xin Hội đồng xét xử xử bị cáo ở mức án nhẹ nhất.

Hội đồng xét xử đã quyết định tuyên phạt Dương Đức Thịnh 8 năm tù, theo đúng tội danh bị truy tố.

Nguồn: Tại đây