Anh điều động máy bay chiến đấu "chặn" hai máy bay săn ngầm Tu-142 của Nga

Không quân Anh cho biết máy bay chiến đấu của họ đã xuất kích để 'chặn' 2 máy bay săn ngầm Tu-142 của Nga 'gần không phận Vương quốc Anh'.
Anh điều động máy bay chiến đấu 'chặn' hai máy bay săn ngầm Tu-142 của Nga
Anh điều động máy bay chiến đấu 'chặn' hai máy bay săn ngầm Tu-142 của Nga
 

Không quân Anh thông báo: "Các máy bay chiến đấu Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh đã được lệnh cất cánh vào ngày 7/8 để ngăn chặn và giám sát các máy bay Nga tiếp cận không phận Vương quốc Anh".

Theo thông báo, máy bay chiến đấu của Anh đã cất cánh từ Lossiemouth AFB và theo dõi 2 chiếc Tu-142 của Nga "suốt thời gian, khi chúng ở trong khu vực quyền lợi của Vương quốc Anh".

Trước đó, cơ quan báo chí của Hạm đội Phương Bắc đưa tin 2 máy bay chống ngầm Tu-142 đã thực hiện chuyến bay kéo dài 12 giờ trong khuôn khổ cuộc huấn luyện-đào tạo, chỉ huy với các tàu của Hạm đội phương Bắc ở Đông Bắc Đại Tây Dương.

Chuyến bay diễn ra trên vùng biển trung lập của biển Barent, biển Na Uy và Đông Bắc Đại Tây Dương. Bộ phận báo chí của Hạm đội Phương Bắc lưu ý rằng các chuyến bay của Tu-142 được thực hiện theo đúng Quy tắc quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập, không vi phạm biên giới các quốc gia khác.

Nguồn: Tại đây