Ba Vì cần siết chặt hơn nữa hoạt động ra, vào địa bàn

Ngày 22-8, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của thành phố kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ba Vì.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên đường Tản Lĩnh - Yên Bài (huyện Ba Vì).

Đến các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên đường Tản Lĩnh - Yên Bài, giáp ranh giữa huyện Ba Vì và huyện Thạch Thất; chốt trên tỉnh lộ 414, giáp ranh giữa huyện Ba Vì và thị xã Sơn Tây và một số chốt trên địa bàn các xã: Thuần Mỹ, Sơn Đà, Tòng Bạt, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt đã động viên lực lượng thực thi nhiệm vụ.

Lưu ý tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân huyện Ba Vì tuyệt đối không chủ quan, lơ là, cần tăng cường, siết chặt hơn nữa công tác giãn cách xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của thành phố; trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào địa bàn huyện và thành phố. Cơ quan chức năng của huyện Ba Vì phải xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định giãn cách xã hội, phòng, chống dịch Covid-19.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt cũng đề nghị huyện Ba Vì tiếp tục duy trì, có giải pháp phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ Covid-19 cộng đồng, mô hình "xóm, ngõ an toàn tự quản"; tăng cường vai trò giám sát của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh tuyên truyền các quy định giãn cách xã hội, phòng, chống dịch Covid-19... 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Tại đây