Bắt đầu từ 12h ngày 27/12: quận Ba Đình thông báo các cơ sở ăn uống chỉ bán hàng mang về

Ngày 25/12, do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, UBND quận Ba Đình ban hành Thông báo số 324/TB-UBND về điều chỉnh các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp kể từ 12h ngày 27/12/2021, quận Ba Đình áp dụng các biện pháp hành chính tương ứng cấp độ 3 về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, quận hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; tăng cường hình thức họp trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

Yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc quận Ba Đình tổ chức cho cán bộ, công chức, người lao động làm việc luân phiên 50% tại cơ quan, 50% làm việc tại nhà (trừ các lực lượng vũ trang, y tế và các lực lượng khác theo quy định).

Đối với học sinh lớp 12 các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận tạm dừng đến trường; chuyển sang phương án dạy - học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện bán hàng mang về và dừng hoạt động sau 21h hằng ngày. Về hoạt động thể dục, thể thao trong nhà và ngoài trời hoạt động theo quy định ở mức hạn chế, bảo đảm giãn cách, chỉ tập trung dưới 20 người trong cùng một thời điểm.

Dịch vụ kinh doanh khách sạn, cơ sở lưu trú bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; hoạt động không quá 50% công suất; chủ cơ sở và nhân viên được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng.

Do đó, UBND quận Ba Đình cũng yêu cầu các đoàn kiểm tra liên ngành quận và phường tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, trong đó, đặc biệt lưu ý đến các khu vực có nguy cơ cao như khu chung cư, cơ sở khám, chữa bệnh, chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, nơi tập trung đông người...; kiên quyết xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm các quy định.

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Thông báo số 851/TB-UBND ngày 24/12/2021 về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, quận Ba Đình được xác định là địa bàn cấp độ 3 về phòng, chống dịch Covid-19.

Phượng Nguyễn