Bắt giữ đối tượng gây ra 6 vụ cướp giật trong vòng 1 tháng

Ngày 13-12, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Thái Ngọc Tuấn (sinh năm 1993, ở đường Phạm Tuấn Tài, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Nguyễn Thái Ngọc Tuấn tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 7-11, theo trình báo của chị Trần Thị N (trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm), khi chị đi đến đường T10 phường Xuân Tảo, đã bị 1 nam thanh niên mặc quần áo màu đen, mũ bảo hiểm đỏ, đeo khẩu trang điều khiển xe máy không biển kiểm soát, đi từ phía sau lên áp sát giật túi xách đeo trên người rồi bỏ chạy theo hướng ra đường Võ Chí Công. Trong túi xách của chị N có 10 triệu đồng, 1 điện thoại.

Tiếp nhận tin báo của chị N, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tích cực xác minh, điều tra truy xét. Sau hơn 1 tháng lần theo dấu vết, các trinh sát đã bắt giữ được Nguyễn Thái Ngọc Tuấn khi đối tượng đang mang chiếc điện thoại Xiaomi đi tiêu thụ. Đây là tang vật Tuấn vừa cướp giật của một người phụ nữ đang dừng xe ở ven đường để nghe điện thoại trên đường Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn thừa nhận hành vi cướp giật tài sản của chị Trần Thị N. Chiếc điện thoại Tuấn đã bán được 3 triệu đồng.

Ngoài ra, Tuấn còn khai nhận sau khi cướp giật túi xách của chị N, đã gây ra 5 vụ cướp giật tài sản khác trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Nam Từ Liêm.

Trung bình cứ khoảng từ 3 đến 5 ngày, Tuấn đi xe máy vào các tuyến đường nội bộ, chủ yếu trong khu đô thị Tây Hồ Tây, tìm kiếm những phụ nữ cầm điện thoại, đeo túi xách để cướp giật.

Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nguồn: Tại đây