Bắt giữ đối tượng lừa đảo nhiều phụ nữ trong ''Hội độc thân''

(HNMO) - Ngày 28-3, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Thường (sinh năm 1993; ở huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.
trom-cap-
Nguyễn Văn Thường.

Nguyễn Văn Thường có một tiền án về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" vào năm 2017. Thi hành án xong, Thường học nghề lái máy xúc. Tuy nhiên, do dịch bệnh, Thường bị thất nghiệp nên nảy sinh ý định dùng mạng xã hội tìm các cô gái tâm sự, sau đó lấy trộm tài sản.

Nạn nhân cuối cùng của Thường là chị H (ở phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm). Quen nhau qua nhóm "Hội độc thân" trên Facebook, khoảng 1h ngày 20-3, Thường hẹn chị H tại khu vực Trạm Y tế phường Cổ Nhuế 2. Chị H dẫn Thường về nhà trọ "tâm sự". Nhưng khi “tâm sự” xong, khi từ nhà vệ sinh quay ra, chị H phát hiện Thường biến mất cùng chiếc điện thoại và máy tính xách tay. Sau khi trộm cắp được tài sản của chị H, Thường bán chiếc điện thoại được 700 nghìn đồng.

Với thủ đoạn tương tự, trước đó, khoảng tháng 12-2021, sau khi làm quen trên nhóm "Hội độc thân", Thường và chị L (ở Bắc Giang) hẹn gặp nhau tại xã Vân Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang rồi vào nhà nghỉ. Khi vào phòng, Thường bảo chị L đi tắm. Lợi dụng lúc đó, Thường lấy trộm chiếc điện thoại, 2 triệu đồng và xe máy Honda Vision của nạn nhân rồi bỏ trốn. Thường sử dụng chiếc xe máy trên đến ngày 17-3-2022 thì đem đi cầm cố được 15 triệu đồng.

Không chỉ trộm cắp tài sản, khi nạn nhân liên hệ, Thường còn yêu cầu họ chuyển tiền thì mới trả lại tài sản.

Một nạn nhân nữa của Thường là chị M (ở quận Hà Đông, Hà Nội). Sau khi làm quen, ngày 19-2, hai người hẹn nhau tại khu đô thị Văn Quán để nói chuyện. Gặp nhau, Thường bảo muốn đến chỗ yên tĩnh để nói chuyện nên đã cùng chị M vào một nhà nghỉ gần đó. Khi chị M vào nhà vệ sinh thay đồ, quay ra đã không thấy Thường đâu.

Kiểm tra lại tài sản, chị M phát hiện mất một điện thoại iPhone 12 Pro, xe máy Honda SH Mode cùng một ít tiền. Sau khi bị mất tài sản, chị M nhiều lần liên hệ với Thường thì đối tượng này yêu cầu chị phải chuyển 10 triệu đồng mới trả lại xe và điện thoại.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Nguồn: Tại đây