Bắt quả tang 9 thanh niên "mở tiệc" ma túy trong căn hộ ở Gia Lâm

Ngày 14-9, Công an huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự 2 đối tượng (cùng sinh năm 1998; ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), là Đỗ Văn Sơn về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và Nguyễn Việt Thi về hành vi “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Ngoài ra, còn có 7 đối tượng khác bị bắt quả tang sử dụng ma túy cùng Sơn và Thi cũng đang được củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Các đối tượng cùng tang vật tại hiện trường.

Trước đó, khoảng 2h20 ngày 12-9, Công an huyện Gia Lâm phối hợp với bộ phận an ninh của một khu đô thị cao cấp trên địa bàn xã Đa Tốn, phát hiện nghi vấn và tiến hành kiểm tra một căn hộ trên tầng 25. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định trong phòng có 9 người, gồm 6 nam, 3 nữ, đang bật đèn nhấp nháy và mở nhạc để "bay lắc".

Khai thác tại chỗ, cơ quan công an làm rõ số thanh niên này phần lớn đều trú ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Mục đích tụ tập của cả nhóm để sử dụng ma túy. Căn hộ trên được xác định do Nguyễn Việt Thi, đang theo học nghề chụp ảnh, thuê với giá 5 triệu đồng/tháng. Nam thanh niên này đã rủ nhóm đồng hương đến tụ tập. Đỗ Văn Sơn được xác định đã chuẩn bị ma túy mang đến căn hộ của Thi.

Ngoài một cô gái trẻ sinh năm 2003 là bạn gái của Sơn, cả nhóm thuê 2 nữ tiếp viên phục vụ quán karaoke là N.B.L (sinh năm 2005, ở Hải Phòng) và Đ.T.T.C (sinh năm 2005, ở Bắc Giang) đến “bay lắc” cùng, với giá 300.000 đồng/người/giờ. Kết quả giám định, cả 9 đối tượng đều phản ứng dương tính với chất ma túy.

Nguồn: Tại đây