Bắt quả tang tàu hút cát trái phép công suất lớn trên sông Hồng

Ngày 11-1, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, qua phối hợp cùng Công an quận Hoàng Mai đã bắt quả tang một tàu đang hút cát trái phép trên sông Hồng. Hiện, phương tiện đã được lai dắt về khu vực xã Hồng Vân, huyện Thường Tín để Đội Cảnh sát đường thủy số 2 (Phòng Cảnh sát giao thông) xử lý theo luật định.
cat

Trước đó, tối 4-1, tổ công tác của Đội Cảnh sát đường thủy số 2 phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Hoàng Mai làm nhiệm vụ trên tuyến sông Hồng, khi đi đến địa bàn phường Lĩnh Nam thì phát hiện một phương tiện thủy không gắn số đăng ký đang khai thác cát dưới lòng sông Hồng.

Đáng chú ý, phương tiện này có trang bị đầy đủ bơm cao áp, nhiều vòi hút khổng lồ có thể hút hàng chục mét khối cát trong vòng 30 phút.

Thời điểm phát hiện, tổng khoang chứa hàng của tàu có chứa khoảng 10m3 cát lẫn nước. Hai người trên tàu là Ngụy Văn Đ (sinh năm 1972; ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) và Lê Văn T (sinh năm 1970; ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) không xuất trình được giấy tờ liên quan đến phương tiện, giấy phép khai thác khoáng sản và bằng cấp chứng chỉ chuyên môn. Tổ công tác đã tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm theo quy định.

Nguồn: Tại đây