Bắt thêm một đối tượng trong vụ nhận 1 tỷ đồng chạy án

Ngày 12-2, Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ đối tượng Phạm Hùng (sinh năm 1972, ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, liên quan đến vụ án nhận 1 tỷ đồng để lấy tàu cát đang bị tạm giữ ra trước thời hạn.
ahung

Đây là đối tượng đồng phạm trong vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" ngày 17-12-2021, do Ngô Văn Tới (sinh năm 1982, ở phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cầm đầu. Vào thời điểm bị bắt, Ngô Văn Tới có thẻ nhà báo tại một cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội.

Như đã đưa tin, khoảng tháng 5-2021, bà Lê Thị H (sinh năm 1968, ở huyện Yên Dũng, Bắc Giang) có một tàu cát bị lực lượng chức năng tạm giữ. Qua người quen giới thiệu, bà H có biết Tới. Tới giới thiệu với bà H mình có nhiều mối quan hệ, có thể lấy được tàu đang bị tạm giữ ra trước thời hạn. Do tin tưởng, bà H đã đưa cho Tới 1 tỷ đồng để lấy tàu về. Sau khi nhận tiền, Tới đưa cho Hùng 700 triệu đồng, còn mình lấy 300 triệu đồng và sử dụng vào mục đích khác để chiếm đoạt.

Ngày 17-12-2021, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Phòng 2, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Ngô Văn Tới về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau khi nghe tin Tới bị bắt, Hùng đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Nguồn: Tại đây