Bé gái 3 tuổi bị 9 đinh ghim vào đầu ở Thạch Thất đã tử vong

(HNMO) - Tối 12-3, theo tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau gần 2 tháng được các bác sĩ chăm sóc và chữa trị tích cực, bé gái Đ.N.A (3 tuổi ở xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất) bị 9 đinh ghim vào đầu đã tử vong do tổn thương não quá nặng, không thể phục hồi.

Tiến sĩ Trần Văn Trung, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu nhi (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn) - người trực tiếp điều trị cho bé gái Đ.N.A xác nhận, cháu bé đã tử vong lúc 19h30 ngày 12-3. Trong suốt gần 2 tháng cháu bé nằm điều trị tại bệnh viện, luôn trong tình trạng nặng, nguy kịch. Bé phải thở máy và dùng nhiều thuốc. Tuy nhiên, do não bị tổn thương quá nặng, bệnh nhi rơi vào tình trạng không đáp ứng thuốc nữa và đã tử vong.

Sau khi bé gái qua đời, bệnh viện đã chuyển cháu xuống nhà đại thể. Gia đình bệnh nhi đang phối hợp với bệnh viện để lo chuyện hậu sự cho bé.

Trước đó, như Báo Hànộimới đã đưa tin, vào cuối giờ chiều 17-1, bé A được mẹ đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân. 

Các bác sĩ đã cấp cứu, đặt ống nội khí quản cho bé gái. Trong quá trình cấp cứu, hình ảnh chụp phim cho thấy, có hình ảnh lạ giống như đinh đóng gỗ ghim trong sọ não bé. Ngoài ra, quá trình thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

Sau khi cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất đã chuyển bệnh nhi lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Tại đây, bé tiếp tục được chụp cắt lớp đa dãy và phát hiện có 9 dị vật trong hộp sọ, hình dạng giống như đinh gỗ ghim đâm vào tổ chức não.

Ngày 19-1, vụ việc bé gái Đ.N.A bị 9 đinh ghim găm vào đầu đã được chuyển lên Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội điều tra. 

Đầu năm 2021, bố mẹ ly dị nên cháu A về ở với mẹ, còn hai người con khác ở với bố. Cách đây vài tháng, cháu A cùng mẹ và một người đàn ông là N.T.H (30 tuổi là thợ mộc, ở xã Bình Yên, huyện Thạch Thất) thuê phòng trọ ở xã Cần Kiệm, Thạch Thất, Hà Nội. 

Cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố, bắt N.T.H để làm rõ nghi vấn dùng đinh hành hạ bé A - con riêng của người tình.

Nguồn: Tại đây