Các ca nhiễm Covid-19 gia tăng gây áp lực lên hệ thống y tế Hà Lan

Theo Guardian ngày 25-11, một số bệnh viện của Hà Lan đã tạm dừng các phương pháp điều trị hóa trị và cấy ghép nội tạng để giải phóng giường chăm sóc đặc biệt cho một số ca bệnh mắc Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Hugo de Jonge cho biết, Chính phủ Hà Lan sẽ công bố các biện pháp mới vào ngày 26-11 để hạn chế các ca nhiễm Covid-19  gia tăng gây áp lực lên các bệnh viện.

Số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhập viện đã đạt mức cao chưa từng thấy kể từ đầu tháng 5, và các chuyên gia cảnh báo rằng, nhiều bệnh viện sẽ hoạt động hết công suất trong vòng chưa đầy một tuần nữa nếu dịch Covid-19 không được kiểm soát.

Hiệp hội Bệnh viện Hà Lan cho biết, họ đã yêu cầu Bộ trưởng Y tế Hugo de Jonge chuyển kế hoạch phòng, chống Covid-19 quốc gia lên một giai đoạn mà theo đó, dịch vụ chăm sóc thường xuyên đòi hỏi phải ở lại qua đêm sẽ bị hủy bỏ. Một số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã được chuyển đến các bệnh viện của Đức trong tuần này.

Đối phó với tỷ lệ lây nhiễm cao kỷ lục, nhóm cấp cao quản lý ổ dịch của chính phủ Hà Lan đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp vào đêm qua và các biện pháp ngăn chặn mới dự kiến sẽ được công bố vào ngày 26-11.

Mặc dù 85% dân số Hà Lan trưởng thành đã được tiêm chủng đầy đủ, nhưng các ca mắc mới đã đạt mức cao kỷ lục 23.709 ca trong 24 giờ qua. 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây