Campuchia dỡ bỏ quy định xét nghiệm đối với người nhập cảnh

Ngày 16-3, Ủy ban Liên bộ phòng, chống Covid-19 Campuchia, do Bộ Y tế Campuchia chủ trì, đã thông báo một số nội dung quan trọng liên quan đến quy định xuất, nhập cảnh của nước này.

Theo đó, du khách quốc tế không cần xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ sau khi đến Campuchia, cũng như không cần làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh khi nhập cảnh; cấp lại thị thực nhập cảnh cho du khách quốc tế qua đường không, đường bộ và đường biển.

Tuy nhiên, du khách quốc tế nhập cảnh phải xuất trình chứng nhận tiêm vắc xin ngừa Covid-19. Bộ Y tế Campuchia khuyến khích khách nhập cảnh tự làm xét nghiệm kháng nguyên nhanh Covid-19.

Trong trường hợp du khách nhập cảnh chưa tiêm đủ liều vắc xin cơ bản hoặc không xuất trình được giấy chứng nhận, phải thực hiện cách ly 14 ngày tại địa điểm do Bộ Y tế Campuchia quy định.

Trước khi xảy ra đại dịch, du lịch đóng góp 25% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Campuchia và tạo khoảng 2 triệu việc làm cho người dân nước này.

Cùng ngày, Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga thông báo, sẽ xem xét lại các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong những ngày tới.

Theo bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, chính quyền đặc khu sẽ đưa ra các quy định mới nhất về các biện pháp phòng, chống Covid-19 vào khoảng ngày 20 và 21-3 tới, không đợi đến thời điểm các hạn chế được áp dụng phòng dịch hết hiệu lực vào ngày 20-4.

Nguồn: Tại đây