Cấp căn cước công dân cho học sinh tại các điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19

Ngày 23-11, Công an thành phố Hà Nội cho biết, tranh thủ việc thành phố đang triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh dưới 18 tuổi, nhiều đơn vị Công an quận, huyện, thị xã đã tham mưu cấp ủy, chính quyền tổ chức phối kết hợp cấp căn cước công dân (CCCD) cho học sinh ngay tại điểm tiêm.

Cấp căn cước công dân cho học sinh quận Hai Bà Trưng.

Cụ thể, Công an quận Hai Bà Trưng đã phối hợp với 2 điểm tiêm chủng cho học sinh từ 15 đến 17 tuổi tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Trường Trung học phổ thông Trần Nhân Tông để cấp CCCD gắn chíp điện tử.

Tại 2 điểm trường này, học sinh của 8 trường trung học phổ thông trên địa bàn sẽ được sắp xếp lịch tiêm. Căn cứ lịch này, Công an quận Hai Bà Trưng bố trí lực lượng tổ chức cấp CCCD.

Áp dụng cách làm này, Công an huyện Phú Xuyên cũng phối hợp với các điểm trường trung học phổ thông đóng trên địa bàn, Trung tâm y tế huyện vừa tiêm vắc xin cho học sinh, vừa làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp luôn cho các em.

Tất cả các học sinh đến tiêm chủng, nếu chưa làm CCCD gắn chíp, đều được Công an làm thủ tục cấp ngay tại điểm tiêm. Với cách làm này, lực lượng Công an có thể tranh thủ cấp CCCD theo yêu cầu nhiệm vụ, đồng thời, giúp học sinh hạn chế việc phải đi lại, tiếp xúc nhiều, nhất là trong tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Công an thành phố Hà Nội thông tin, đến ngày 15-11, toàn thành phố thu nhận được 5.189.820 hồ sơ cấp CCCD và đã trả 4.426.816 thẻ CCCD. Công an một số quận, huyện, thị xã đã có nhiều cách làm sáng tạo để nâng cao hiệu quả thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho người dân.

Nguồn: Tại đây