Đã xuất hơn 7.070 tỷ đồng từ Quỹ vắc xin phòng Covid-19

Đến nay, tổng số tiền huy động vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 là 8.791,7 tỷ đồng; chi từ Quỹ là 7.072,4 tỷ đồng.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế

Theo Ban Quản lý Quỹ vắc xin phòng Covid-19, tính đến 17h ngày 27-10, tổng số tiền huy động vào Quỹ là 8.791,7 tỷ đồng (bao gồm lãi tiền gửi ngân hàng 47,7 tỷ đồng). Số tiền trên do 561.337 lượt tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước ủng hộ vào Quỹ.

Cũng tính đến thời điểm trên, Quỹ đã chi 7.072,4 tỷ đồng. Trong đó, chi mua vắc xin 7.063,6 tỷ đồng; chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin 8,8 tỷ đồng. Đến nay, số dư Quỹ là 1.719,3 tỷ đồng.

Ban Quản lý Quỹ thực hiện xuất quỹ để chi theo nội dung chi đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trên cơ sở đề nghị chi của Bộ Y tế.

Ban Quản lý Quỹ đã mở tài khoản tiếp nhận cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng thương mại gồm: BIDV, Vietcombank, Vietinbank, HDBank, MB, Agribank và TPBank.

Hằng ngày, Ban Quản lý Quỹ cập nhật số dư Quỹ để kịp thời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên Cổng thông tin Kho bạc Nhà nước. 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây