Đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong phòng, chống dịch

Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội đã ban hành Công văn số 483-CV/BTGTU (ngày 18-8-2021) về tăng cường công tác chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy, thời gian qua, công tác thông tin, tuyên truyền đã phát huy vai trò quan trọng, góp phần không nhỏ vào việc tăng cường đồng thuận xã hội, huy động sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tranh thủ sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19 ở Thủ đô và đất nước. 

Tuy nhiên, gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp với nhiều chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng và số ca mắc tăng cao ở các địa phương, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam. Tình hình dịch bệnh ở Thủ đô Hà Nội cũng đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Nhằm phát huy và nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trong việc thống nhất nhận thức, tư tưởng và hành động của toàn Đảng bộ và nhân dân Thủ đô về công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong phối hợp, chỉ đạo, định hướng, cung cấp thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội, Đảng ủy trực thuộc Thành ủy, các sở, ngành liên quan, ban tuyên giáo các quận, huyện, thị ủy... lưu ý và tập trung triển khai nhiệm vụ công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, tập trung tuyên truyền tạo sự đồng thuận, hưởng ứng trong nhân dân, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin đối với Đảng trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Thông tin về dịch bệnh cần cân bằng với các dòng thông tin khác, phản ánh đầy đủ mọi mặt của đời sống xã hội. Tăng cường các thông tin tích cực, thúc đẩy và lan tỏa tinh thần nhân văn, nhân ái, sẻ chia, đoàn kết của dân tộc; tránh gây tâm lý hoang mang, bi quan, lo lắng, nhưng cũng không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác…

Nội dung, phương thức thông tin, tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng, bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng phát huy ưu thế của nền tảng internet, mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm tạo sự chuyển biến, có sức lan tỏa, thuyết phục trong toàn xã hội. Bên cạnh đó, chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền cần có tính dự báo và kịp thời, cụ thể; phân công trách nhiệm công việc rõ ràng; có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị chức năng để tổ chức thực hiện đạt kết quả… 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Tại đây