Đề xuất phạt 7,5 triệu đồng với người tung tin thất thiệt về phòng, chống dịch

Ngày 14-9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết đã hoàn tất hồ sơ đề nghị Công an thành phố ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng một chủ tài khoản Facebook đăng thông tin xuyên tạc, sai sự thật về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, đêm 12-8, trên mạng xã hội, tài khoản “J.H.N” đăng tải bài viết có thông tin sai sự thật với nội dung: “Tin vui! Hà Nội sẽ mở cửa lại quán ăn, tiệm cắt tóc... trong tuần tới”. Ngay sau khi được đăng tải, bài viết này đã thu hút nhiều bình luận và chia sẻ.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Đống Đa đã tiến hành xác minh, làm rõ chủ tài khoản này là N.H.T (sinh năm 1993; ở phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm), hiện là chủ một cửa hàng kinh doanh trên địa bàn quận Đống Đa.

Công an quận Đống Đa đã mời chị N.H.T đến trụ sở để làm việc. Bước đầu, chị T đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm. 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Tại đây