Đề xuất phạt cơ sở tổ chức cho 25 người chơi gold điện tử 80 triệu đồng

Ngày 8-9, Công an phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đã đề xuất xử phạt cơ sở Golfzon The Garden tổ chức cho khách vào chơi golf điện tử, tổng số tiền khoảng 80 triệu đồng. Vụ việc đã được hoàn thiện hồ sơ và chuyển UBND quận Nam Từ Liêm xử phạt theo quy định của pháp luật.

Trước đó, khoảng 16h ngày 7-9, tổ công tác Công an phường Mỹ Đình 1 đã kiểm tra hành chính và phát hiện cơ sở Golfzon The Garden tại tầng 5 Trung tâm Thương mại The Garden bất chấp lệnh giãn cách xã hội vẫn hoạt động kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 8 phòng và 25 khách chơi golf điện tử. Những người có mặt tại đây đều không bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Tập trung đông người, không đeo khẩu trang, sát khuẩn…

Tổ công tác đã phối hợp lực lượng y tế phường lập biên bản đề xuất xử phạt cơ sở này lỗi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng theo điểm C, khoản 3, điều 12 Nghị định số 117/NĐ-CP của Chính phủ.

Tổ công tác cũng đã lập biên bản các cá nhân có mặt tại đây do không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cũng như vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Tại đây