Dortmund gây áp lực với Erling Haaland

Dortmund yêu cầu Erling Haaland đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai vào cuối tháng 2 năm sau, trong bối cảnh tiền đạo tài năng này đang nhận được sự chú ý từ nhiều đội bóng lớn.

Dortmund yêu cầu Erling Haaland "chốt" tương lai vào cuối tháng 2-2022. Ảnh: Marca

Theo Marca, Giám đốc Thể thao Dortmund Michael Zorc mới đây đã tiết lộ một thông tin gây chú ý. Cụ thể, bản hợp đồng giữa đội bóng này với Erling Haaland có kèm điều khoản cho phép tiền đạo người Na Uy ra đi sau 2 năm ký kết. Giao kèo giữa hai bên có hiệu lực từ tháng 1-2020, đồng nghĩa đầu năm 2022 là thời điểm Erling Haaland có thể lựa chọn bến đỗ mới hoặc tiếp tục gắn bó với Dortmund.

Thực tế, Dortmund vẫn đang nỗ lực giữ chân ngôi sao hàng đầu của đội bóng. "Schwarzgelben" đã đồng ý tăng gấp đôi lương cho Erling Haaland, lên mức 16 triệu euro mỗi mùa. Tuy nhiên, tiền đạo 21 tuổi vẫn chưa có động thái chính thức nào, bất chấp thiện chí từ đội bóng chủ quản.

Tình hình hiện tại buộc Dortmund đưa ra "tối hậu thư", trong đó yêu cầu Erling Haaland phải xác nhận tương lai vào cuối tháng 2-2022. Nếu không nhận được câu trả lời cuối cùng sau hạn chót, đội chủ sân Signal Iduna Park sẽ phải lên phương án tìm người thay thế do điều khoản giải phóng trị giá 75 triệu euro đối với cầu thủ này sẽ có hiệu lực vào tháng 6 cùng năm.

Đáng chú ý, "siêu cò" Mino Raiola, cũng là người đại diện của Erling Haaland, từng tiết lộ, tiền đạo tài năng cần một bước tiến mới trong sự nghiệp với Bayern Munich, Real Madrid, Barcelona và Man City là những điểm đến tiềm năng. Đây đều là những đội bóng có thể giúp Erling Haaland đạt mục tiêu giành được những danh hiệu lớn, điều chưa thể làm được trong màu áo Dortmund tính đến thời điểm này.

Nguồn: Tại đây