Dựng chân dung đối tượng cướp tiệm vàng trên địa bàn quận Long Biên

Ngày 10-2, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, bước đầu đã dựng được chân dung nghi can vụ cướp tiệm vàng manh động trên địa bàn quận Long Biên (Hà Nội) và yêu cầu người dân đề cao cảnh giác, cung cấp thông tin để nhanh chóng bắt đối tượng quy án.
cuop1

Trước đó, khoảng 21h10 ngày 14-1, anh Tạ Văn Đ (sinh năm 1993; ở xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đang ở cửa hàng vàng bạc Nam Thành, số 20 Ngọc Trì, phường Thạch Bàn, quận Long Biên (Hà Nội) thì có một đối tượng nam thanh niên vào cửa hàng yêu cầu anh đưa 2 sợi dây chuyền vàng, 3 chiếc nhẫn vàng để mua. Anh Đ đặt dây chuyền và nhẫn lên mặt bàn thì đối tượng đeo lên người rồi bỏ chạy ra cửa tẩu thoát.

Sau một thời gian khẩn trương điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã dựng được chân dung đặc điểm đối tượng gây án là nam thanh niên khoảng từ 25 đến 30 tuổi, dáng trung bình, cao khoảng 1,68m, mắt hơi sâu, sống mũi cao, tóc cắt ngắn bình thường, mặc áo khoác gió màu đen, quần bò màu xanh, đi giày màu đen...

Đối tượng sử dụng 1 xe máy nhãn hiệu Honda Wave S màu đỏ - xám - đen, biển kiểm soát 34R1-1659, số khung 4314BY0411436, số máy JC43E1579875. Qua xác minh xác định chiếc xe máy trên từ tỉnh Hải Dương đã được bán cho người sử dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội vào tháng 7-2020.

Cơ quan Công an cảnh báo tang vật vụ cướp là 1 chiếc nhẫn vàng tây màu vàng, mặt vuông có gắn 1 viên đá màu trắng, mặt trong của nhẫn có ký hiệu “VN 10K”, trọng lượng khoảng 2,4 chỉ; 1 chiếc nhẫn vàng ý màu vàng, mặt vuông có những viên đá nhỏ ở viền nhẫn, mặt trong của nhẫn có ký hiệu “750 ITALYA”, trọng lượng khoảng 2,6 chỉ; 1 chiếc nhẫn vàng, mặt vuông có chữ “Phúc”, mặt trong của nhẫn có ký hiệu “9999” trọng lượng khoảng 2 chỉ; 1 sợi dây chuyền vàng Tây dạng đốt màu vàng, cách 3 đốt có 1 đốt màu trắng mặt hình rồng, rỗng ruột, gần mắt khóa có ký hiệu “VN”, trọng lượng khoảng 5 chỉ; 1 sợi dây chuyền vàng Tây dạng đốt màu vàng, cách 2 đốt có một đốt hình “Versace”, rỗng ruột, gần mắt khóa có ký hiệu “VN”, trọng lượng khoảng 5 chỉ. Nếu người dân và cửa hàng vàng bạc nào phát hiện có người tới giao dịch số vàng có đặc điểm trên cần đề cao cảnh giác.

Đề nghị người dân khi phát hiện đối tượng, tang vật và phương tiện gây án có đặc điểm như trên thì tạm giữ ngay và thông báo cho cơ quan chức năng giải quyết.

Nguồn: Tại đây