EVNNPC tiếp tục được xếp hạng tín nhiệm quốc tế “BB”, triển vọng tích cực

(HNMO) - Ngày 14-3, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị tiếp tục được Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đánh giá ở mức “BB”, triển vọng tích cực.
evn

Xếp hạng tín nhiệm của EVNNPC ngang bằng với xếp hạng quốc gia và xếp hạng của công ty mẹ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (BB/tích cực). Kết quả này tạo nền tảng vững chắc cho EVNNPC tăng cường khả năng huy động tài chính thông qua nhiều nguồn đa dạng hơn, bao gồm thị trường vốn quốc tế và phát hành trái phiếu dài hạn.

Theo Fitch Ratings, EVNNPC được xếp hạng tín nhiệm mức BB là do vị thế của EVNNPC trong lĩnh vực phân phối điện tại miền Bắc, mạng lưới khách hàng đa dạng và ổn định khoảng hơn 10 triệu khách hàng, lớn nhất trong các Tổng công ty phân phối của EVN.

Trước tác động của đại dịch, dự kiến sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC tiếp tục tăng 8% - 9% trong 3 năm tới, nhu cầu điện gia tăng tại miền Bắc từ phân khúc nông nghiệp, dân cư và công nghiệp, bù đắp cho sự sụt giảm trong phân khúc thương mại.

Đánh giá xếp hạng cũng phản ánh hoạt động ổn định của EVNNPC với tư cách là một đơn vị phân phối thuần túy với vị thế độc quyền tại miền Bắc (trừ Hà Nội) trong lĩnh vực hoạt động của EVNNPC.

Nguồn: Tại đây