Facebook đã đồng loạt "sập" vào tối ngày 4/10 trên phạm vi toàn cầu.

Đêm 4/10, hàng loạt dịch vụ của Facebook, Instagram, WhatsApp và Messenger đều không thể truy cập, báo lỗi không thể sử dụng Facebook trên phạm vi toàn cầu.

Theo ghi nhận của phóng viên trang 247, lúc 22h45, ngày 4/10 hàng loạt dịch vụ của Facebook,, Instagram, WhatsApp và Messenger đều không thể truy cập. Khi vào bằng máy tính, trình duyệt hiện lỗi "This site can't be reached", trong khi vào bằng ứng dụng di động sẽ không thể cập nhật nội dung mới trên phạm vi toàn cầu.

Khi người dùng truy cập vào trang web của các dịch vụ này trên máy tính đều hiển thị thông báo không thể truy cập trang Web này, thay vì một thông báo lỗi từ phía Facebook, điều này cho thấy dấu hiệu các kết nối đến máy chủ của Facebook đều bị gián đoạn hoặc truy cập trên, smatphone người dùng cũng chỉ xem được những tin cũ và không thể like, share, cập nhật thông tin mới nhất

Đây không phải lỗi xảy ra với người dùng tại Việt Nam mà trên phạm vi toàn cầu.Trước đó vào tháng 9, các website Facebook và Instagram cũng bị lỗi trên toàn cầu khiến người dùng không thể truy cập. Vào tháng 2, hàng nghìn người dùng trên toàn cầu cũng báo lỗi không thể sử dụng Facebook. ...Trang web Downdetector, chuyên trang chuyên theo dõi tình trạng hoạt động của các trang web lớn cho thấy lượng người dùng báo cáo lỗi gặp phải khi truy cập vào Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp tăng đột biến.

Trước sự cố này, nhiều người đã bày tỏ sự hoang mang và bức xúc khi không tiếp tục sử dụng được dịch vụ, cũng như bị ảnh hưởng trực tiếp đến hàng loạt dịch vụ, game sử dụng hệ thống đăng nhập của Facebook. Nitantic, nhà phát triển trò chơi Pokemon Go cho biết đang kiểm tra những báo cáo từ người dùng và sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Phượng Nguyễn t/h