Gần 1.200 lao động Thủ đô nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Ngày 4-10, tại Hà Nội, gần 1.200 người lao động của Tổng công ty May 10 đã nhận được tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp thành phố Hà Nội.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa (bên phải) thăm hỏi người lao động tại Xí nghiệp sơ mi Hà Nội, Tổng công ty May 10.

Đây là một trong những đơn vị đầu tiên nhận được gói hỗ trợ do Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội chi trả theo Nghị quyết số 116/NQ-CP của Chính phủ "Về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp".

Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10 Thân Đức Việt cho biết, Tổng công ty May 10 có tổng số 1.876 cán bộ, công nhân viên, người lao động tham gia đóng bảo hiểm. Trong đó, có 282 người đang nghỉ chế độ, còn 1.593 người thuộc diện được hỗ trợ.

Ngay trong sáng 4-10, có 1.184 người lao động xác nhận đã nhận được số tiền hỗ trợ thông qua tài khoản lương cá nhân, còn 409 người chưa nhận được là do chưa hoàn thiện hồ sơ cá nhân.

"Tôi cảm nhận Nghị quyết của Chính phủ đi vào cuộc sống nhanh chóng, kịp thời, không gặp bất cứ một khó khăn về thủ tục hành chính nào. Đây là nguồn động viên rất lớn của Chính phủ đối với người lao động, nhất là trong điều kiện người lao động và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19", ông Thân Đức Việt bày tỏ.

Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa cho biết, để thực hiện tốt nhất Nghị quyết 116/NQ-CP và Quyết định 28/2021/QĐ-TTg của Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã huy động nhân lực, tập trung cao độ làm việc cả ngày thứ 7 và chủ nhật, với trách nhiệm cao để bảo đảm tiền đến tay người lao động và sử dụng lao động một cách nhanh nhất, kịp thời nhất.

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây