Hà Nội: Dự kiến tổ chức lễ hội trái cây vào tháng 11

Trao đổi với phóng viên, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, Sở Công Thương vừa xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội trái cây năm 2021, nhằm hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm trái cây, nông sản vùng miền đến các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Đây cũng là cơ hội để các địa phương có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại, nâng cao giá trị sản phẩm trái cây, nông sản các vùng miền nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức Lễ hội trái cây năm 2021. Ảnh minh họa

Chương trình được tổ chức với quy mô 150 gian hàng, chia thành hai khu vực, gồm: Khu vực quảng bá, giới thiệu các sản phẩm trái cây đặc trưng của 6 vùng miền trên cả nước (Trung du và miền núi phía Bắc, Đồng bằng sông Hồng và Duyên hải Bắc Bộ, Tây Nguyên, Đồng bằng duyên hải miền Trung, Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long); khu gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm trái cây, nông sản của các tỉnh, thành phố và Hà Nội.

Cũng theo bà Trần Thị Phương Lan, các địa phương, đơn vị đăng ký tham gia trưng bày sản phẩm, hình ảnh, tài liệu để quảng bá, giới thiệu tại lễ hội bảo đảm đa dạng hàng hóa và cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm. Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh sản phẩm trái cây, nông sản trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Thời gian tổ chức lễ hội dự kiến diễn ra từ ngày 20-11 đến ngày 24-11 (hoặc tháng 12, tùy theo tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố), tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng).

Nguồn: Tại đây