Hà Nội đứng thứ hai về số lượng người dùng smartphone cài đặt PC-Covid

Thông tin từ Trung tâm Công nghệ phòng, chống Covid-19 quốc gia thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Hà Nội thuộc tốp 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ người dùng điện thoại thông minh (smartphone) cài đặt PC-Covid cao nhất cả nước.

Người dân cài đặt PC-Covid giúp truy vết trường hợp nghi nhiễm để bảo vệ mình và cộng đồng.

Cụ thể, tốp 10 địa phương có tỷ lệ smartphone cài đặt PC-Covid cao nhất cả nước (tính theo số tuyệt đối) lần lượt là: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng và Thanh Hóa.

Tại Hà Nội, tính đến ngày 25-10, số smartphone có cài đặt PC-Covid trên tổng số smartphone là 3.657.326/6.685.289 (tỷ lệ 55%). 5 đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội có tỷ lệ smartphone cài đặt PC-Covid cao nhất đến nay là các quận: Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông, Đống Đa, Nam Từ Liêm.

Ngoài số smartphone có cài đặt PC-Covid tăng liên tục thời gian qua, Hà Nội cũng đang triển khai nền tảng khai báo y tế và quản lý thông tin người vào - ra những địa điểm bằng mã QR thông qua ứng dụng PC-Covid. Ghi nhận đến hết ngày 25-10, tổng số địa điểm quét mã QR trên địa bàn thành phố là 637.533, tăng 3.939 điểm so với ngày 24-10 và tăng 341.286 địa điểm so với ngày 21-9 (296.247 địa điểm).

Đoàn thanh niên quận Hà Đông giúp người dân tạo điểm QR code phục vụ quét mã QR để phòng, chống dịch.

Kể từ khi đợt dịch Covid-19 thứ tư bùng phát đến nay, Hà Nội đã trải qua 180 ngày kiên cường, chủ động giữ an toàn cho địa bàn và đang tích cực thiết lập trạng thái bình thường mới. Có được kết quả đó là do Hà Nội đã đánh giá đúng tình hình, phản ứng rất sớm, áp dụng các giải pháp phòng, chống dịch phù hợp, kịp thời.

Theo ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, công nghệ đang góp phần là một "lá chắn" không thể thiếu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sự tuân thủ của các tầng lớp nhân dân và sự vào cuộc quyết liệt, có hiệu quả của hệ thống chính quyền sẽ giúp Hà Nội bảo đảm và duy trì trạng thái "bình thường mới".

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây