Hà Nội: Gần 3.054 tỷ đồng hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân gặp khó khăn do Covid-19

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, từ đầu tháng 7-2021 đến cuối ngày 27-10, toàn thành phố đã quyết định hỗ trợ an sinh xã hội cho gần 3,9 triệu lượt người dân, người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với kinh phí gần 3.054 tỷ đồng.

Nhiều người dân ở Hà Nội được hỗ trợ an sinh xã hội để từng bước ổn định đời sống.

Trong đó, kinh phí từ ngân sách là hơn 2.659 tỷ đồng, nguồn vận động xã hội hóa là gần 395 tỷ đồng.  

Nổi bật là 30/30 quận, huyện, thị xã đã quyết định hỗ trợ cho hơn 1,812 triệu người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh gặp khó khăn từ gói an sinh 26.000 tỷ đồng của Chính phủ. Tổng kinh phí đã phê duyệt là gần 995 tỷ đồng. Ngành Bảo hiểm xã hội đã chi trả cho 549.292 người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ nguồn kết dư của Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với kinh phí 1.365 tỷ đồng.

Ngoài chính sách của trung ương, các cơ quan chức năng thành phố Hà Nội còn triển khai các chính sách đặc thù. Đến nay, các địa phương đã rà soát và quyết định hỗ trợ cho 290.154 người, hộ kinh doanh gặp khó khăn, với kinh phí gần 300 tỷ đồng.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã trích kinh phí gần 90 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 để hỗ trợ cho 175.117 người khó khăn, gồm cả một số người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Ngoài ra, các cơ quan, tổ chức đã huy động nhiều nguồn lực xã hội và quà của các nhà hảo tâm để cùng chung sức hỗ trợ cho 1,06 triệu lượt người, hộ gia đình trên địa bàn thành phố ổn định cuộc sống, với số tiền hơn 305 tỷ đồng. 

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây