Hà Nội kích hoạt một số bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà trao đổi về công tác chuẩn bị của ngành Y tế Hà Nội thực hiện Chỉ thị 16 về phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội kích hoạt một số bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19
Hà Nội kích hoạt một số bệnh viện để điều trị bệnh nhân Covid-19
 

Bà Trần Thị Nhị Hà cho biết, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế trên địa bàn Hà Nội, từ bệnh viện, trung tâm y tế, các trạm y tế xã, phường, thị trấn và hệ thống y tế ngoài công lập để cung ứng đầy đủ dịch vụ y tế cho người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dược phẩm cũng vào cuộc.

Đồng thời, các cơ quan đã cung cấp các địa chỉ cơ sở kinh doanh dược phẩm bán thuốc 24/7,. Một số khu vực bị cách ly, phong tỏa có thể cung cấp thuốc tại chỗ cho người dân.

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà khẳng định, Hà Nội đã sẵn sàng mọi phương án trong phục vụ người dân khi bị cách ly toàn xã hội một cách kịp thời, quyết liệt và linh hoạt trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại các bệnh viện, các y bác sĩ trực 24/7 để kịp thời điều trị cho bệnh nhân tất cả loại bệnh, đặc biệt là kích hoạt một số bệnh viện để điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Với bệnh nhân Covid-19 có triệu chứng nhẹ, thông thường thì điều trị tại các khu cách ly bảo đảm giãn cách cũng như chế độ dinh dưỡng cho người dân.

Ngoài ra, các bệnh viện tiếp tục điều trị bệnh nhân nặng, những bệnh lý nền. Toàn bộ quá trình điều trị cho bệnh nhân đều được cung ứng các dịch vụ y tế liên hoàn, thông suốt, người dân có thể đặt lịch khám trực tuyến.

Đại biểu cũng cho biết, mặc dù đã thực hiện giãn cách xã hội từ hôm nay (24/7), Hà Nội vẫn tiếp tục tiêm chủng cho người dân.

"Khi được Bộ Y tế cung cấp đủ lượng vaccine, chúng tôi sẽ thực hiện tiêm chủng toàn dân. Người dân có thể đăng ký nhu cầu tiêm chủng cũng như được tiêm chủng khi đảm bảo lượng vaccine", đại biểu Trần Thị Nhị Hà cho hay.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Nhị Hà cũng chia sẻ, người dân hãy yên tâm tin tưởng ngành y tế. "Ngành Y tế Thủ đô cam kết phục vụ thật tốt về công tác điều tra truy vết, cung ứng dịch vụ y tế, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân", đại biểu nói.

Nguồn: Tại đây