Hàn Quốc cho phép sử dụng phương pháp điều trị Covid-19 qua đường uống của Pfizer

Theo CNA, Bộ An toàn dược phẩm và thực phẩm Hàn Quốc ngày 27-12 cho biết nước này cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc kháng vi rút của Pfizer và đây là loại thuốc bằng đường uống điều trị Covid-19 đầu tiên được cấp phép ở Hàn Quốc.

 Paxlovid, một loại thuốc viên điều trị Covid-19 của Pfizer, được cấp phép sử dụng ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã khôi phục các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn sự lây lan của dịch Covid-19 vào tuần trước sau khi gia tăng các ca mắc mới hằng ngày, đặc biệt trong bối cảnh nhiều trường hợp phải điều trị tích cực gây áp lực lên hệ thống y tế. Bộ trưởng An toàn dược phẩm và thực phẩm Kim Gang-lip cho biết phương pháp điều trị kháng vi rút đường uống của Pfizer, được gọi là Paxlovid, "được kỳ vọng sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng xấu đi nghiêm trọng của những bệnh nhân được đưa vào trung tâm điều trị nội trú hoặc được điều trị tại nhà".

Thuốc sẽ được sử dụng cho người lớn hoặc trẻ em từ 12 tuổi trở lên, cân nặng trên 40kg với các triệu chứng nhẹ đến trung bình, có nguy cơ cao diễn biến nghiêm trọng do các nguyên nhân như tiền sử có bệnh lý nền. Ông Kim cũng cho biết thêm, một phương pháp điều trị Covid-19 qua đường uống khác là Molnupiravir, được phát triển bởi Merck, đã được áp dụng để sử dụng khẩn cấp vào đầu tháng này, nhưng Bộ An toàn dược phẩm và thực phẩm vẫn đang xem xét.

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây