Hệ thống Y tế MEDLATEC toàn quốc ứng dụng chuyển đổi số nâng cao chất lượng y tế

Với mong muốn mang đến khách hàng sự thuận lợi, nhanh chóng và chất lượng khám chữa bệnh chính xác, hiệu quả,… Hệ thống Y tế MEDLATEC toàn quốc đã, đang ứng dụng hiệu quả chuyển đổi số để nâng cao chất lượng chuyên môn và dịch vụ phục vụ khách hàng.

Những lợi ích không ngờ khi đi khám chữa bệnh tại MEDLATEC

Theo lịch kiểm tra định kỳ, hôm nay, bác Nguyễn Thị Thơ (62 tuổi, Hà Nội) đến Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) MEDLATEC kiểm tra bệnh tiểu đường.

Là ngày cuối tuần nên lượng khách khám khá đông. Lúc này đồng hồ chỉ 8h30, khi được hỏi bác chờ khám lâu chưa, thì bác vui vẻ cho biết đã khám xong và chuẩn bị về nhà.

Quá ngỡ ngàng và tò mò về thời gian khám siêu tiết kiệm, bác Thơ chia sẻ lý do vô cùng thuyết phục: “Để tránh mất thời gian, tôi đặt lịch lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của MEDLATEC trước. Sau đó chỉ cần mang kết quả xét nghiệm đã làm để bác sĩ tư vấn. Đồng thời, để chủ động thời gian khám, tôi đăng ký khám trước và được hệ thống cập nhật sẵn thông tin. Sau đó khi đến, tôi chỉ cần đọc số điện thoại để xác nhận lại thông tin, chưa đầy 5 phút sau là thông tin tôi đã có trên màn hình trước cửa phòng khám của bác sĩ”.

Không những hài lòng về việc chủ động thời gian, đi khám, bệnh nhân nào cũng mong thủ tục đơn giản thì với bác Thơ còn hài lòng hơn khi không phải lo lắng mang theo giấy tờ rườm rà là kết quả khám, xét nghiệm và đơn thuốc của các khám trước. Duy nhất giấy tờ trên tay sau buổi khám hôm nay là chứng minh nhân dân, phiếu kê đơn thuốc.

Chia sẻ bí quyết để tối giản quy trình khám, thủ tục hành chính cho khách hàng, BSCKI. Nguyễn Quang Minh - Trưởng Khoa Khám bệnh cho biết: Chuyển đổi số y tế đem lại lợi ích rõ rệt cho khách hàng, tại MEDLATEC phần mềm bệnh viện (HIS) hiện đang quản lý toàn bộ lịch sử khám và nâng cao hiệu quả điều trị theo hướng cá thể hóa khách hàng. Đồng thời, mỗi khách hàng đến khám đều có một mã PID riêng. Mã PID này có giá trị như hồ sơ bệnh án điện tử giúp bảo mật và số hóa thông tin khám chữa bệnh gồm: lưu trữ toàn bộ kết quả khám, xét nghiệm, đơn thuốc của các lần khám trước để tối giản hóa giấy tờ, thủ tục khi khám. Do đó, khi tái khám, khách hàng chỉ đọc số điện thoại là thông tin đã có trên hệ thống.

01640742746.jpeg

Mỗi khách hàng đến Hệ thống Y tế MEDLATEC khám đều được quản lý bằng mã PID giúp quản lý xuyên suốt kết quả của các lần khám, xét nghiệm

Khi khám, tư vấn khách hàng, thay vì bác sĩ hỏi về giấy tờ, kết quả của các lần khám trước, giờ đây bác sĩ chỉ cần tra  mã PID của khách hàng là trong phút chốc toàn bộ lịch sử khám đã hiện thị đầy đủ trên phần mềm bệnh viện. Dựa vào kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh (chụp MRI, CT, siêu âm,...) làm gần nhất để bác sĩ tư vấn, chọn chỉ định cận lâm sàng phù hợp, hướng dẫn và kê đơn”, BS Minh cho biết.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ, nhiều ứng dụng online tiện ích khác đang được triển khai hiệu quả như: Tra cứu kết quả online ở bất cứ nơi đâu khi có bệnh; Tư vấn bệnh online giúp khách hàng dễ dàng kết nối bác sĩ mà không lo dịch bệnh; Hội chẩn trực tuyến,...

Với sự tiên phong, đón đầu công nghệ thông tin đã góp phần quan trọng nâng cao chất lượng chuyên môn và dịch vụ tại hệ thống bệnh viện, phòng khám đa khoa MEDLATEC. Sự tin tưởng, hài lòng được minh chứng khi mỗi năm có hàng triệu khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh của BV, PK ĐK MEDLATEC.

Đồng bộ kết quả trên toàn hệ thống - Lợi ích nhân đôi cho khách hàng

Trong suốt hành trình 25 năm đồng hành chăm sóc sức khỏe người dân cả nước, thương hiệu của đơn vị giờ đây không chỉ gắn liền với tên tuổi, uy tín của BV mà còn là Hệ thống Y tế  (viết tắt MEDLATEC GROUP) phủ khắp toàn quốc, vậy công tác chuyển đổi số đã được áp dụng thế nào trên toàn hệ thống.

11640742746.png

Công tác chuyển đổi số được áp dụng trên toàn Hệ thống Y tế MEDLATEC

KS Đặng Đức Hạnh - Trưởng Ban Công nghệ thông tin của Tập đoàn MED GROUP gồm MEDLATEC GROUP và các đơn vị thành viên cho biết:

Nếu như phần mềm bệnh viện giúp tối giản thủ tục hành chính để mang đến sự thuận lợi nhất cho người dân khi đi khám, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh/ dịch vụ thì việc kết nối toàn bộ dữ liệu của hệ thống 47 labo xét nghiệm toàn quốc về Trung tâm Xét nghiệm để kiểm soát chất lượng theo cam kết nhanh, chính xác và tin cậy là bài toán khó không riêng MEDLATEC.

Xuất phát từ những trăn trở đó và mong muốn mang đến lời giải của bài khó này, MEDLATEC - thương hiệu xét nghiệm số 1 tại Việt Nam không chỉ khẳng định là Trung tâm Xét nghiệm quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm và sở hữu hệ thống máy móc tự động hoàn toàn, mà còn nâng tầm uy tín, thương hiệu do những thành công của ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý xét nghiệm. Đó là phần mềm kết nối hệ thống xét nghiệm (LIS) - kết nối toàn bộ dữ liệu, kết quả xét nghiệm trên toàn hệ thống”.

PV