HLV Park Hang-seo tiếc vì đội tuyển bóng đá Việt Nam chưa ghi bàn trên sân nhà

Sau trận thua đội tuyển bóng đá Saudi Arabia ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, huấn luyện viên Park Hang-seo cảm thấy tiếc vì đội tuyển bóng đá Việt Nam chưa ghi bàn ở Sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Huấn luyện viên Park Hang-seo tại cuộc họp báo sau trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Saudi Arabia trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Ảnh: Lâm Thỏa

Tại buổi họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết: "Tôi cảm thấy tiếc khi mấy trận sân nhà đã qua đều chưa ghi bàn, trong khi sân khách lại ghi bàn. Tôi thấy cầu thủ đã tiến bộ dần sau từng trận. Họ cũng đã cố gắng hết sức rồi".

Trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Việt Nam vẫn lép vế so với Saudi Arabia - đội duy nhất đang bất bại ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 - khu vực châu Á. Cả trận, đội tuyển kiểm soát bóng 36%, tung ra 7 dứt điểm và một trong số đó hướng mục tiêu, trong khi con số tương ứng của Saudi Arabia là 9 và 2.

Tuy nhiên, bằng lối chơi quyết liệt và nỗ lực đến tận những phút cuối, Việt Nam cũng có những cơ hội thuộc về Tiến Linh, Quang Hải hay Phan Văn Đức. Đội tuyển chỉ nhận một bàn thua ở phút 31, từ cú đánh đầu lái bóng khó chịu của Saleh Al-Shehri.

"Đã trải qua 6 trận thua, các cầu thủ chịu áp lực tâm lý rất lớn. Tuy nhiên, họ đã không từ bỏ, cố gắng chiến đấu, chơi tốt hơn qua từng trận. Tôi cảm ơn tinh thần thi đấu của các cầu thủ", huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ.

Mặc dù thua 0-1 và thất bại liên tiếp, cầu thủ đã tìm được sự tự tin và năng lực đang tốt dần lên. Khi chơi với các đội hàng đầu châu lục, năng lực của họ tốt lên, khả năng thích ứng dần với các trận như vậy cũng ổn hơn.

"Tôi nghĩ họ tốt lên đấy. Các trận thua như vậy mang lại áp lực, nhưng cũng giúp ích cho cầu thủ. Tôi nghĩ với các trải nghiệm như vậy, cầu thủ sẽ thể hiện được năng lực trong giải đấu AFF Cup sắp tới", ông Park Hang-seo nói.

Sau sáu trận toàn thua, đội tuyển Việt Nam chưa có điểm, tiếp tục đứng cuối bảng B, còn Saudi Arabia vẫn dẫn đầu với 16 điểm (5 trận thắng và 1 trận hòa).

Nguồn: Tại đây