Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 ở Hà Nội vẫn học trực tiếp

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngày 27-2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; phòng giáo dục và đào tạo các quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông; trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên về việc điều chỉnh hình thức dạy học tại các nhà trường để bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt phòng, chống dịch Covid-19.
hoc-sinh-2
Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục học trực tiếp. 

Theo đó, thực hiện Công văn số 570/UBND-KGVX ngày 27-2-2022 của UBND thành phố về việc cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 18 huyện, thị xã chuyển trạng thái dạy học trực tiếp tại trường sang hình thức dạy học trực tuyến để phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo tới các đơn vị, trường học về việc tổ chức hoạt động dạy học từ ngày 28-2-2022. 

Đối với các trường học trên địa bàn 18 huyện, thị xã: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 chuyển trạng thái dạy học trực tiếp tại trường sang hình thức dạy học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà. Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tiếp. 

Đối với các trường học trên địa bàn 12 quận: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non tiếp tục nghỉ tại nhà. Học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 của các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tiếp. 

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã căn cứ vào tình hình thực tế của dịch Covid-19 tại địa phương và sự đồng thuận của cha mẹ học sinh, chủ động chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn chuyển trạng thái học tập linh hoạt (trực tiếp hoặc trực tuyến) để bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên.

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây