Ít hy vọng tìm thấy người sống sót sau vụ lở đất tại mỏ ngọc ở Myanmar

Tính đến sáng 23-12, các nhân viên cứu hộ Myanmar đã tìm thấy 3 thi thể nạn nhân sau vụ lở đất tại một mỏ ngọc ở bang Kachin. Hàng chục người mất tích trong vụ lở đất này và giới chức Myanmar thừa nhận rất ít hy vọng tìm thấy người sống sót.

Thông báo Cơ quan dịch vụ cứu hỏa cho biết, 3 thi thể nạn nhân được tìm thấy đều là nam giới. 

Theo hãng tin Reuters, Đội trưởng Đội cứu hỏa thị trấn Hpakant, Pyae Nyein cho biết, lực lượng chức năng và các tình nguyện viên vẫn đang khẩn trương tìm kiếm những người mất tích. Tuy nhiên, ông nhận định khoảng 50 người có thể đã thiệt mạng.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4h ngày 22-12 theo giờ địa phương, mỏ quặng sập từ độ cao 60m, những người khai thác mỏ đã bị cuốn vào một hồ nước tại một điểm khai thác ngọc bích ở làng Thar Yar Kone thuộc thị trấn Hpakant.

Một quan chức chính quyền địa phương dẫn lời các nhân chứng tại hiện trường cho biết, có hơn 80 người mất tích trong vụ việc này. Trong khi đó, cổng thông tin Myanmar Now trích dẫn nhiều nguồn tin cho rằng, có tới 100 người có thể bị vùi lấp. Tuy nhiên, cảnh sát địa phương cho biết, hiện chưa xác định được chính xác số người mất tích. 

Myanmar là quốc gia sản xuất tới 90% ngọc trên thế giới. Nước này từng ghi nhận các vụ lở đất tại mỏ ngọc gây nhiều thương vong. Mới đây nhất, vụ lở đất tại mỏ ngọc cũng ở thị trấn Hpakant hồi tháng 7-2020 đã khiến 174 người thiệt mạng và 54 người bị thương.

Nguồn: Tại đây