Khởi tố 3 đối tượng trộm cắp tại Bưu cục Giao hàng tiết kiệm Đống Đa

Ngày 26-11, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Anh Đức (sinh năm 1997, trú tại xã Phú Đông, huyện Ba Vì, Hà Nội); Lại Thị Huyền Trang (sinh năm 1997, trú tại xã Đồng Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) về tội “Trộm cắp tài sản” và Lại Lan Hương (sinh năm 1992, trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội)

Các đối tượng trong vụ việc bị Công an quận Đống Đa bắt giữ.

Theo tài liệu điều tra, từ tháng 6-2021 đến tháng 9-2021, Trang làm quản lý tại Bưu cục Giao hàng tiết kiệm trên đường Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa). Đức là người yêu Trang nên thường xuyên đến nơi Trang làm việc để chơi và phát hiện có két sắt đựng tiền hàng.

Do không thể chi trả các khoản nợ và liên tục bị thúc ép nên Đức đã nảy sinh ý định trộm cắp. Đức quay ra năn nỉ Trang hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết để thực hiện hành vi trộm cắp.

Khoảng 6h ngày 1-11, Đức đi xe máy đến Bưu cục Giao hàng tiết kiệm, rồi nói với bảo vệ mình là nhân viên trên Tổng công ty đến để kiểm kê tài sản bưu cục. Tin là thật nên nhân viên bảo vệ đã cho Đức vào. Đối tượng dùng chìa khóa mở két sắt và lấy đi 4 cọc tiền với nhiều mệnh giá rồi bỏ đi.

Sau đó, Đức đi đến ngõ 550 Đê La Thành thì gặp Lại Lan Hương là chị gái của Trang. Tại đây, Đức đưa cho Hương 3 cọc tiền, nói là tiền trả nợ và phần còn lại nhờ đưa cho Trang. Sau khi gây án, Đức di chuyển nhiều địa điểm để bỏ trốn.

Công an quận Đống Đa đã làm rõ và bắt được đối tượng Đức. Mở rộng điều tra, Hương khai nhận mặc dù biết số tiền Đức đưa do phạm tội mà có nhưng vẫn cất giấu. Qua kiểm đếm số tiền khoảng 369 triệu đồng.

Còn Trang là người đã cung cấp cho Đức các thông tin liên quan đến phương thức hoạt động, quy luật giờ giấc làm việc và vị trí để két sắt, nơi để khóa giúp Đức thực hiện trót lọt.

Theo trình báo từ phía bưu cục, cơ quan này bị trộm mất khoảng 490 triệu đồng. Công an quận Đống Đa đã thu hồi hơn 444 triệu đồng là tang vật vụ án.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý.

Nguồn: Tại đây