Khởi tố nhóm trai làng vác hung khí đánh nhau vì mâu thuẫn nhỏ

(HNMO) - Ngày 17-3, Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 9 đối tượng liên quan đến vụ xô xát tại xã Hương Sơn vào ngày 6-1-2022.

Trong đó, cơ quan điều tra đã bắt tạm giam đối với Nguyễn Đình Nhật Nam (sinh năm 2002), Nguyễn Đình Toản (sinh năm 1996), Đinh Văn Mạnh (sinh năm 2001), Hoàng Đình Khánh (sinh năm 2001), Nguyễn Anh Tuấn (sinh năm 1999), Nguyễn Ngọc Bảo (sinh năm 2004), Nguyễn Văn Tâm (sinh năm 1997), Vũ Thế Mạnh (sinh năm 2000) về tội “Cố ý gây thương tích”. Riêng Nguyễn Đình Nam Nhật (sinh năm 2005) bị áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

p
Các đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 6-1, tại thôn Hội Xá, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức xảy ra vụ xô xát giữa hai nhóm thanh nhiên thôn Hội Xá, xã Hương Sơn và nhóm thanh niên xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa (Hà Nội).

Cơ quan công an đã làm rõ, khoảng 17h45 ngày 6-1, Vũ Thế Mạnh điều khiển xe máy chở bạn cùng ở xã Hồng Quang, huyện Ứng Hòa đi đến sân bóng Huỳnh Anh tại xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức để đá bóng. Khi đi đến khu vực ngã tư Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức thì có mâu thuẫn với Nguyễn Đình Nam Nhật, chở bạn phía sau. Nhật dừng xe cầm gậy 3 khúc định đánh Mạnh nhưng Mạnh bỏ chạy vào khu vực xóm 9, xã Hương Sơn.

Nhật đã tìm cách chặn đường Mạnh. Mạnh gọi điện cho bạn bè cùng thôn cầm theo dao móc và tuýp sắt chở đi tìm Nhật để nói chuyện. Khi đi đến cửa hàng cắt tóc ở xã Hương Sơn, nhóm của Mạnh gặp Nhật và bạn đang đi ngược chiều nên đã quay xe đuổi theo. Chạy về trước cửa nhà, Mạnh lấy tuýp sắt và gọi anh trai là Nhật Nam và chú là Toản cầm gậy bóng chày, tuýp sắt chạy ra xô xát với nhóm của Mạnh.

Trong khi một số người quen đang giảng hòa thì Nhật bất ngờ từ trong nhà cầm một chai thủy tinh ném về phía Vũ Thế Mạnh nhưng không trúng. Thấy vậy, nhóm của Vũ Thế Mạnh liền cầm gậy ba khúc, gạch đá lao đến đánh Nhật. Nam từ trong nhà cầm theo dao ra thì bị đánh gây thương tích.

Kết quả trận ẩu đả, Đinh Văn Mạnh và Nguyễn Đình Nhật Nam bị thương tích, được chuyển đến bệnh viện để cấp cứu, điều trị.

Ngày 12-1, Công an huyện Mỹ Đức đã ra quyết định trưng cầu giám định thương tích của Nguyễn Đình Nhật Nam và Đinh Văn Mạnh. Ngày 28-1, Trung tâm Pháp y Hà Nội có bản kết luận sơ bộ giám định pháp y thương tích của Nguyễn Đình Nhật Nam là 9%, Đinh Văn Mạnh là 20%.

Công an huyện Mỹ Đức tiếp tục mở rộng điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Nguồn: Tại đây