Kiểm tra các bước chuẩn bị để tăng cường giãn cách xã hội ở thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 22-8, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị trên một số địa bàn của thành phố Hồ Chí Minh trước thời điểm siết chặt hơn nữa thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg từ 0h ngày 23-8 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Thủ tướng mong muốn các học viên Học viện Quân y quyết tâm, nỗ lực hết sức mình, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, chăm sóc chu đáo, kịp thời, tốt nhất sức khoẻ người dân vùng dịch.

Phó Thủ tướng đã trực tiếp kiểm tra bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 quận Bình Thạnh. Động viên các học viên Học viện Quân y vào chi viện cho các cơ sở điều trị, trạm y tế lưu động trên địa bàn quận Bình Thạnh, Phó Thủ tướng mong muốn các học viên Học viện Quân y quyết tâm, nỗ lực hết sức mình, phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, chăm sóc chu đáo, kịp thời, tốt nhất sức khỏe người dân vùng dịch.

Phó Thủ tướng nhắc nhở cán bộ, chiến sĩ cùng với việc động viên, tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, “ai ở đâu thì ở đó”, cần phải quán triệt tinh thần “quân đội là con em của nhân dân”, phải hết sức gần gũi, nắm sát nhu cầu, hỗ trợ kịp thời những yêu cầu hỗ trợ của người dân.

Gặp gỡ cán bộ, chiến sĩ công an, cảnh sát giao thông tại một chốt kiểm soát ở phường 4, quận Bình Thạnh, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh nếu kiểm soát chặt chẽ việc ra ngoài của người dân ngay từng khu phố, tổ dân cư thì sẽ giảm tải phần nào cho các chốt kiểm soát giao thông cấp xã, phường, quận, huyện…

Sau khi đi kiểm tra, thị sát công tác chuẩn bị trên một số địa bàn của thành phố Hồ Chí Minh trước thời điểm siết chặt hơn nữa thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh về phương hướng phòng, chống dịch trên địa bàn những ngày tới. 

Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Nguồn: Tại đây