Lũ quét ở Indonesia làm ít nhất 8 người thiệt mạng, 3 người mất tích

Các nhân viên cứu hộ đã cứu sống 6 người trong đống bùn đất, trong khi 6 thi thể được tìm thấy ở Batu và 2 thi thể khác được tìm thấy ở Malang.

Cơ quan thảm họa Indonesia cho biết, mưa lớn ngày 4-11 đã gây lũ quét trên đảo Java, làm ít nhất 8 người thiệt mạng trong khi các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm người sống sót dưới sườn đồi ngập bùn.

Mưa xối xả ngày 4-11 đã gây lũ quét tại Malang và thành phố cao nguyên Batu, làm nhiều ngôi nhà ngập trong bùn đất và rác rưởi, trong khi lũ lên cao cũng làm sập một số cây cầu.

Các nhân viên cứu hộ đã cứu sống 6 người trong đống bùn đất, trong khi 6 thi thể được tìm thấy ở Batu và 2 thi thể khác được tìm thấy ở Malang. Các đội cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tìm 3 người còn mất tích tại Batu.

Những vụ lở đất và lũ quét nghiêm trọng thường xảy ra tại Indonesia trong mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 mà nguyên nhân theo các nhà bảo vệ môi trường là do nạn phá rừng và năng lực ứng phó yếu kém.

Hồi tháng 10 vừa qua, 7 người cũng đã thiệt mạng trong vụ lở đất do bão tại Sumatra.

Trước đó, hồi tháng 4, hơn 200 người đã thiệt mạng tại một quần đảo ở cực Đông Indonesia và nước Timor Leste láng giềng khi cơn bão nhiệt đới Seroja quét qua.

Nguồn: Tại đây