Mất 310 triệu đồng sau khi nghe điện thoại của kẻ giả danh công an

Ngày 5-11, Công an quận Long Biên (Hà Nội) cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền 310 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 1-11, Công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên nhận được đơn trình báo của bà L (sinh năm 1948, trú tại Long Biên) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt 310 triệu đồng.

Theo đơn trình báo, khoảng đầu tháng 10-2021, bà L nhận được điện thoại từ một đối tượng xưng là nhân viên ngân hàng thông báo bà L đang có đơn kiện vì nợ tiền ngân hàng. Sau đó đối tượng kết nối máy cho bà L gặp một người xưng là công an và yêu cầu bà phải chuyển tiền để kiểm tra xem có nợ ngân hàng không, khi điều tra làm rõ sẽ trả lại tiền cho bà.

Tin lời của các đối tượng, bà L đã rút toàn bộ tiền tiết kiệm để chuyển vào tài khoản mà đối tượng cung cấp. Mặc dù đã được nhân viên ngân hàng tư vấn về thủ đoạn lừa đảo nhưng bà L vẫn chuyển 310 triệu đồng cho các đối tượng. Sau một tuần, bà L liên lạc lại với các đối tượng để đòi tiền nhưng không được. Lúc này bà L mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân, đây là thủ đoạn lừa đảo, người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè để tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Nguồn: Tại đây