Mỹ phong tỏa Lầu Năm Góc, nhân viên được lệnh trú ẩn, có thương vong bên ngoài trụ sở

Lầu Năm Góc bị phong tỏa một thời gian ngắn sau khi có thông tin xảy ra một vụ nổ súng tại một bến tàu điện ngầm ở bên ngoài trụ sở cơ quan này.
Mỹ phong tỏa Lầu Năm Góc, nhân viên được lệnh trú ẩn, một người tử vong
Mỹ phong tỏa Lầu Năm Góc, nhân viên được lệnh trú ẩn, một người tử vong
 

Nhân viên tại trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ ở khu vực Arlington của Washington được lệnh trú ẩn ngay tại chỗ khi có thông tin về vụ nổ súng vốn chỉ cách cửa chính của trụ sở bộ này vài chục mét.

Lực lượng an ninh Lầu Năm Góc đăng trên mạng xã hội Twitter yêu cầu người dân tránh xa khu vực trên.

Một số hãng truyền thông cho biết, một cảnh sát bảo vệ Lầu Năm Góc đã thiệt mạng bên ngoài tòa nhà ở khu vực Arlington.

Mặc dù Lầu Năm Góc chưa xác nhận thông tin trên, tuy nhiên trên trang Twitter cá nhân, Thượng nghị sĩ Mark Warner viết, một sĩ quan cảnh sát Lầu Năm Góc đã thiệt mạng "trong một hành động bạo lực vô nghĩa", và gửi lời chia buồn tới gia đình của nạn nhân.

Trước đó, ông Woodrow Kusse, người đứng đầu lực lượng bảo vệ Lầu Năm Góc thông báo, có nhiều người bị thương trong một vụ đấu súng diễn ra tại một bến xe công cộng, song từ chối đưa ra thông tin về số người thiệt mạng.

Theo ông Kusse, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang hỗ trợ điều tra vụ việc.

Phóng viên tại hiện trường của hãng thông tấn Sputnik dẫn lời người lái tàu điện ngầm cho biết, chiều 3/8, hoạt động của tuyến tàu điện ngầm ở thủ đô Washington D.C của Mỹ đã tạm ngừng do cảnh sát đang hoạt động trong khu vực, sau khi có thông tin về vụ nổ súng ở bến tàu bên ngoài Lầu Năm Góc.

Trong khi đó, Cơ quan Bảo vệ lực lượng Lầu Năm Góc thông báo với tờ Politico rằng, đối tượng nổ súng duy nhất đã bị cảnh sát Lầu Năm Góc bắn.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã dỡ bỏ phong tỏa và mở cửa trở lại cơ sở này. Tuy nhiên, cổng vào bến tàu điện ngầm vẫn đóng.

 

Nguồn: Tại đây