Ngăn chặn vụ giả danh bảo hiểm xã hội lừa đảo

Ngày 6-12, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, đang điều tra làm rõ vụ lợi dụng danh nghĩa bảo hiểm xã hội để lừa đảo.

Trước đó, khoảng 14h ngày 26-11, anh H.P (sinh năm 1980, ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ có nội dung “BAN - da du dieu kien NHAN TIEN hỗ trợ từ quỹ - BHTN. Bam vao www.ukgpj.icu để lấy. QUA HAN SE KHONG DUOC CHAP NHAN!cDhV”.

Vì nghĩ đây là thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam, nên anh P đã nhấn vào đường link lạ này và làm theo các hướng dẫn. Đường link đưa anh P đến một trang web có nhiều nội dung, thông tin trong đó yêu cầu nhập các thông tin cá nhân, cung cấp số tài khoản ngân hàng và mã OTP.

Ngay sau khi làm tuần tự theo các bước, anh P bất ngờ thấy tài khoản ngân hàng của mình bị trừ gần 33 triệu đồng. Nhận thấy mình đã bị các đối tượng lừa đảo, anh P đã đến Công an phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm trình báo.

Tiếp nhận thông tin, Công an phường Phan Chu Trinh đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hoàn Kiếm liên hệ Ngân hàng BIDV để kịp thời phong tỏa tài khoản, giữ lại được số tiền trên.

Nguồn: Tại đây