Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/8 - Tiếp đà tăng ngắn hạn

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngà

Báo TG&VN liên tục cập nhật tin tức và nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày.

Ảnh minh hoạ.(Nguồn: wikiwand.com)
Ảnh minh hoạ.(Nguồn: wikiwand.com)
 

Đóng cửa phiên ngày 16/8, VN-Index tăng 13,91 điểm (1.03%) lên 1.370,96 điểm, HNX-Index tăng 6,56 điểm (1,95%) lên 343,53 điểm, UPCoM-Index tăng 1,87 điểm (2,03%) lên 94,04 điểm.

Thanh khoản được đẩy lên cao với tổng khối lượng giao dịch trên cả ba sàn đạt trên 1,12 tỷ cổ phiếu, tương đương gần 34.376 tỷ đồng, đánh dấu mức cao nhất trong vòng một tháng trở lại đây.

Khối ngoại nay bán ròng ở mức 955.5 tỷ đồng.

Top 10 cổ phiếu khối ngoại mua/bán nhiều nhất trên sàn HOSE (Nguồn: ndh.vn)
Top 10 cổ phiếu khối ngoại mua/bán nhiều nhất trên sàn HOSE (Nguồn: ndh.vn)
 

Góc nhìn kỹ thuật và quan điểm thị trường:

Đồ thị Vnindex.(Nguồn: Fireant.vn)
Đồ thị Vnindex.(Nguồn: Fireant.vn)
 

Ta có thể thấy VN-Index đã có nhịp tăng khá mạnh khoảng 9 phiên và khi chạm về vùng 1.375 điểm là có áp lực giảm. Trong 3 phiên liên tục có hiện tượng đạp cuối phiên và rũ nhà đầu tư nhỏ lẻ chốt lời trong phiên.

Tiếp nữa, vùng này đang là vùng nhà đầu tư nên chốt lời dần các cổ phiếu vì thị trường đã có nhịp tăng khá mạnh và ai “dường như” cũng đang có lãi. Hãy nhớ “bán trên đường lên và mua khi ở đáy” để có một lợi nhuận tốt nhất.

Hôm nay chứng kiến một sự bùng nổ đến từ các cổ phiếu ngân hàng và đây chỉ là sóng hồi nên anh/chị nào đang có cổ phiếu ngân hàng thì có thể chốt lời dần để bảo toàn lợi nhuận tài khoản của mình.

Nhịp này, thị trường đang đánh cách khá là sốc nên tốt nhất là cầm hàng thì cầm một cách tự tin, đã bán là quyết đoán chứ không nên bán rồi FOMO mua lại thì rất có thể gặp rủi ro.

Tạm thời, những ai chưa kịp tham gia nhịp này thì tôi nghĩ có thể đứng ngoài quan sát chứ không nên mua đuổi bất kỳ cổ phiếu nào ở thời điểm hiện tại nữa cả. Nhà đầu tư có thể tham khảo cổ phiếu PVS ở mức giá: 25-26 nhưng PVS khá phụ thuộc vào giá dầu nên nếu dầu vẫn giữ trên 70USD/thùng thì sẽ ổn.

Nguồn: Tại đây