Phân bổ 17.204 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 8-10, tại Hà Nội, thay mặt cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao tặng hơn 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin phòng Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tiếp nhận ủng hộ  Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã tiếp nhận và bày tỏ sự trân trọng nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã kịp thời chia sẻ với đất nước trước những khó khăn của dịch Covid-19. Đồng thời khẳng định, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội sẽ phân bổ nguồn lực ủng hộ bảo đảm công khai, minh bạch, theo đúng quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Công ty cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) - Chi nhánh Hà Nội ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 số tiền 300 triệu đồng.

Như vậy, từ ngày 1-5-2021 đến nay, tổng kinh phí và hiện vật đã vận động ủng hộ qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ Trung ương đến địa phương cùng các tổ chức thành viên và Quỹ vắc xin phòng Covid-19 lên tới trên 20.512 tỷ đồng.

Số kinh phí và hiện vật tiếp nhận đã được phân bổ, hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố và chi mua vắc xin phòng Covid-19 là 17.204 tỷ đồng, chiếm 84% tổng nguồn lực tiếp nhận. Trong đó, đã phân bổ 3.462.564 phần quà “Đại đoàn kết” và “Túi quà an sinh” với trị giá 10.260 tỷ đồng; Quỹ vắc xin phòng Covid-19 đã chi 6.944 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây