Phát hiện xe ô tô Lexus đeo biển giả bị đục số khung, số máy

Ngày 23-12, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết vừa bàn giao một vụ việc có dấu hiệu làm giả con dấu Nhà nước cho Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 10h20 cùng ngày (23-12), tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 6, Phòng Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ trên đường Phạm Hùng - Nguyễn Hoàng, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, phát hiện xe ô tô Lexus màu trắng biển kiểm soát 30A-696.38 đang lưu thông trên đường có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra.

Vào thời điểm kiểm tra, người điều khiển phương tiện là Đỗ Văn Đ (sinh năm 1982; ở phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội) đã trình đầy đủ giấy đăng ký, đăng kiểm xe ô tô trên. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát giao thông đã làm rõ biển kiểm soát xe ô tô Lexus này là của một ô tô khác. Đồng thời, số máy, số khung chiếc xe sang này cũng có dấu hiệu bị đục và làm mờ. Tra trên hệ thống đăng kiểm, chiếc xe ô tô Lexus này có biển số cũng khác so với hiện trạng.

Lái xe Đỗ Văn Đ cũng không chứng minh được nguồn gốc thực của chiếc xe và có biểu hiện quanh co. Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, tổ công tác đã bàn giao người và tang vật cho Công an quận Nam Từ Liêm tiếp tục điều tra mở rộng.

Nguồn: Tại đây