Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 đã chi gần 7.600 tỷ đồng

Đến nay, số tiền chi từ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 là 7.597 tỷ đồng, trong đó chi mua vắc xin 7.588,2 tỷ đồng.

Tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: Bộ Y tế

Theo Ban quản lý Quỹ Vắc xin phòng Covid-19, tính đến 17h ngày 15-11, tổng số tiền huy động vào quỹ là 8.795,7 tỷ đồng (bao gồm lãi tiền gửi ngân hàng 55 tỷ đồng), từ sự ủng hộ của 565.226 lượt tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Cũng theo Ban quản lý Quỹ Vắc xin phòng Covid-19, số chi từ Quỹ là 7.597 tỷ đồng. Trong đó, chi mua vắc xin 7.588,2 tỷ đồng; chi hỗ trợ nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin 8,8 tỷ đồng. Số dư Quỹ là 1.198,7 tỷ đồng.

Trước đó, vào thời điểm 17h ngày 12-11, số chi từ Quỹ là 7.470,2 tỷ đồng.

Ban quản lý Quỹ thực hiện xuất quỹ để chi theo nội dung chi đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và trên cơ sở đề nghị chi của Bộ Y tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quỹ đã mở tài khoản cho 3 loại tiền VND, USD, EUR tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và 7 ngân hàng thương mại cổ phần, gồm: Ngân hàng Thương mại cổ phần (TMCP) Đầu tư và Phát triển Việt Nam, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng TMCP Phát triển thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Ngân hàng TMCP Tiên Phong, Ngân hàng TMCP Quân đội.

Hằng ngày, Ban quản lý Quỹ cập nhật số dư Quỹ để kịp thời công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên Cổng thông tin Kho bạc Nhà nước.

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây