Sản lượng thịt hơi các loại của Hà Nội tăng 7%

Theo Sở NN&PTNT Hà Nội, năm 2021 chăn nuôi của thành phố Hà Nội có mức tăng trưởng mạnh, trong đó tổng đàn trâu toàn thành phố là 27.500 con, tăng 5,21% so với cùng kỳ năm trước; đàn bò 130.048 con, tăng 0,08%; đàn lợn 1,37 triệu con, tăng 9,07%; đàn gia cầm 39,8 triệu con, tương đương năm 2020; sản lượng thịt hơi các loại đạt 405.417 tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.

Năm 2021, có thời điểm giá thịt lợn hơi xuất chuồng xuống 35.000 đồng/kg, gà công nghiệp lông trắng xuống dưới giá thành, trong khi giá thức ăn tăng hơn 20%, thuốc thú y tăng đến 180%. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song các hộ chăn nuôi, hợp tác xã, doanh nghiệp vẫn nỗ lực tăng tổng đàn, cung cấp lượng lớn thịt các loại cho thị trường.

Dự kiến dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tuy nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân tăng 20-30% nhưng Hà Nội cơ bản chủ động được nguồn cung, trong đó, sản lượng gia cầm, thủy sản của Hà Nội đã đáp ứng 100% nhu cầu người dân; sản lượng thịt lợn, thịt gà… đáp ứng 70-90%; còn lại Hà Nội sẽ nhập từ các tỉnh, thành phố.

Nguồn: Tại đây