Sáng nay 27/10, Hà Nội phát hiện 3 ca F0 cộng đồng tại xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh

Theo thông báo của trưởng phòng Y tế huyện Mê Linh Nguyễn Thành Khang thông tin, trên địa bàn thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh) có 3 ca nhiễm Covid-19 cộng đồng. Các ca F0 này đã có lịch trình đi lại rất phức tạp và tiếp xúc với nhiều người.

Trước đó, ngày 26-10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm ghi nhận 3 trường hợp tại xã Tiến Thắng dương tính với SARS-CoV-2 là ông N.C.L, sinh năm 1959; anh N.D.C, sinh năm 1991 (con ông L) và ông N.T.T, sinh năm 1963.

Kết quả điều tra yếu tố dịch tễ, từ ngày 21 đến 23-10, cả 3 trường hợp này có tiếp xúc với ông N.V.C, quê tỉnh Hà Giang, về xóm Lường, thôn Bạch Trữ, xã Tiến Thắng dự đám hiếu (tại Hà Giang, người này có kết quả test nhanh dương tính với Covid-19). Từ ngày 21-10 đến nay, 3 trường hợp này đã tiếp xúc với nhiều người ở nhiều khu vực.

Trước diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan của dịch Covid-19, ngay sau khi nhận được thông tin về 3 ca mắc mới, UBND huyện Mê Linh đã chỉ đạo xã Tiến Thắng khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tổ chức điều tra, truy vết, khoanh vùng xử lý dịch.

Kết quả, lực lượng y tế đã rà soát được 49 trường hợp F1 và chuyển đến khu cách ly tập trung của huyện. Đến sáng 27-10, các lực lượng chức năng tiếp tục rà soát các trường hợp F2 và người liên quan; tổ chức lấy 1.024 mẫu xét nghiệm PCR và 49 mẫu test nhanh.

Để hạn chế dịch bệnh lây lan, UBND xã Tiến Thắng đã lập 8 chốt kiểm soát y tế, cách ly tạm thời 1.712 hộ dân với 8.262 nhân khẩu tại thôn Bạch Trữ; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh về lịch trình của các F0 để người dân đã tiếp xúc khai báo y tế, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân và người thân...

Phượng Nguyễn