Sau gần 6 giờ chữa cháy siêu thị mini, cứu được 1 người mắc kẹt

Khoảng 1h45 ngày 9-1, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội nhận được tin báo cháy xảy ra tại cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng, địa chỉ tại thôn 1, xã Vân Nam, huyện Phúc Thọ (Hà Nội).
chay1

Hiện trường vụ cháy.

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, Trung tâm Thông tin chỉ huy Công an thành phố đã điều động 4 xe chữa cháy của công an các huyện Phúc Thọ, Đan Phượng, cùng hơn 30 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy. Cùng với đó, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an thành phố) cũng điều động 1 xe chỉ huy và 5 cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường để trực tiếp tham gia chỉ huy chữa cháy.

Khu vực xảy ra cháy là nơi kinh doanh đồ gia dụng như một siêu thị mini của hộ kinh doanh Nguyễn Bích Ngọc, có quy mô 2 tầng với kết cấu khung thép, mái tôn, chất cháy chủ yếu là các nguyên liệu dễ bắt cháy, kèm theo đó, gió lớn khiến cho vận tốc cháy lan nhanh. Công an thành phố đã chi viện thêm 3 xe chữa cháy của Công an thị xã Sơn Tây và Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 6 cùng 20 cán bộ, chiến sĩ.

chay2

Sau một thời gian nỗ lực chữa cháy, đến 7h15 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, lực lượng chữa cháy cứu được 1 người mắc kẹt, đồng thời tổ chức đưa người bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 105. Theo thống kê ban đầu, tổng diện tích xảy ra cháy là gần 200m2, đám cháy không gây thiệt hại về tính mạng.

Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được lực lượng chức năng điều tra.

Nguồn: Tại đây