Số nạn nhân thiệt mạng do siêu bão Rai tại Philippines tiếp tục tăng

Cơn bão mạnh nhất trong năm 2021 đổ bộ vào Philippines ngày 16-12, đến nay đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 375 người, khiến 500 người bị thương và hiện còn 56 người vẫn mất tích.

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm điều hành quốc gia PNP của Philippines, bão Rai - cơn bão mạnh nhất trong năm 2021 đổ bộ vào Philippines ngày 16-12, đến nay đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 375 người, khiến 500 người bị thương và hiện còn 56 người vẫn mất tích. 

Trong ngày 20-12, Chính phủ Philippines đã huy động máy bay, tàu hải quân của quân đội nước này tham gia mang hàng cứu trợ đến khu vực bị nạn. Hiện hệ thống điện và thông tin liên lạc của nhiều khu vực miền Trung và miền Nam Philippines hoàn toàn bị gián đoạn, khiến công tác cứu trợ và cứu nạn gặp nhiều khó khăn. 

Chia sẻ với báo giới, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết cơ quan chức năng nước này vẫn đang đánh giá những thiệt hại mà siêu bão này gây ra và ông khẳng định thiệt hại "chắc chắn rất lớn".

Ông Lorenzana cho biết ưu tiên hàng đầu ở thời điểm hiện tại là đẩy nhanh công tác cứu trợ người dân bị nạn, đặc biệt đảm bảo thực phẩm, nước uống và thuốc men cho người bị thương.

Siêu bão Rai đổ bộ vào miền Nam và miền Trung Philippines từ ngày 16-12 với sức gió lên tới 195 km/h, trở thành một trong những cơn bão mạnh nhất ảnh hưởng đến quốc gia Đông Nam Á này trong những năm gần đây.

Thống kê của Chính phủ Philippines cho thấy cơn bão Rai đã gây ảnh hưởng đến khoảng 780.000 người, trong đó hơn 490.000 người dân phải sơ tán.

Nguồn: Tại đây