Tai nạn máy bay tại Italia và Nga

Ngày 3-10, một chiếc máy bay tư nhân nhỏ đã đâm vào tòa nhà bên ngoài thành phố Milan của Italia, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng.

Lính cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ tai nạn máy bay tư nhân ở ngoại ô thành phố Milan, Italia ngày 3-10-2021. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Lực lượng cứu hỏa tại San Donato Milanese, ngoại ô thành phố Milan, xác nhận thông tin chiếc máy bay Pilatus PC-12 đâm vào tòa nhà 2 tầng đang sửa chữa, làm 2 phi công cùng 6 hành khách thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em. Chiếc máy bay gặp nạn khi đang trong hành trình từ Milan đến khu vực đảo Sardinia. 

Theo truyền thông địa phương, các cơ quan chức năng đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy gặp nạn và đang tiến hành điều tra vụ việc.

Các nhân chứng cho biết, động cơ máy bay đã bốc cháy khi máy bay hạ độ cao, một số mảnh vỡ đã rơi ra khi máy bay vẫn đang bay.

Cùng ngày, 3 người, gồm 2 nam và 1 nữ, đã thiệt mạng trong một vụ rơi trực thăng tại Mátxcơva.  

Sở Tình trạng khẩn cấp thành phố Mátxcơva ra tuyên bố cho biết, lực lượng cứu hộ đã nhận được thông tin chiếc trực thăng Robinson R-44 bị rơi tại khu rừng ở thị trấn Lytkarino trong một chuyến bay huấn luyện. 

Bà Elena Markovskaya, đại diện Cơ quan Điều tra liên vùng miền Tây về giao thông của Ủy ban Điều tra Nga dẫn kết quả điều tra cho biết, vụ tai nạn trực thăng ở Lytkarino là do vi phạm các quy tắc an toàn vận tải hàng không.

Nguồn: Tại đây