Tạm giữ 69 mô tô "độ pô" gầm rú trong đêm tại quận Tây Hồ

Ngày 20-12, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ 69 mô tô phân khối lớn của nhóm "quái xế" chạy tốc độ cao, gầm rú gây náo loạn, mất trật tự an toàn giao thông trên đường Võ Chí Công, Lạc Long Quân… và quanh các đường lân cận ven hồ Tây, cầu Nhật Tân.

Lực lượng chức năng làm thủ tục kiểm kê phương tiện tạm giữ.

Nhóm "quái xế" này đến từ các tỉnh: Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Thái Nguyên… chứ không chỉ riêng Hà Nội. Bước đầu xác định một số hành vi vi phạm của nhóm này gồm: Thay đổi kết cấu xe, không giấy phép lái xe, không giấy tờ xe và vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Trước đó như đã đưa tin, tối 18-12, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ (Công an thành phố Hà Nội) đã huy động các tổ công tác 141 tuần tra kiểm soát, cắm chốt dọc đường Võ Chí Công - Nguyễn Hoàng Tôn - Lạc Long Quân và khu vực ven hồ Tây, chặn bắt và tạm giữ hơn 100 mô tô phân khối lớn, độ chế, chạy tốc độ cao, gầm rú, lạng lách, đánh võng gây náo loạn, mất trật tự an toàn giao thông.

Ngay sau khi bắt giữ nhóm này, các tổ công tác đã bàn giao các phương tiện và những người tham gia cho Công an địa bàn quận Tây Hồ lập hồ sơ giải quyết.

Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, trong đợt cao điểm bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết và lễ hội Xuân đang triển khai, các lực lượng cũng sẽ tăng cường xử lý hành vi lạng lách, đánh võng, tụ tập đua xe gây náo loạn, mất an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn.

Nguồn: Tại đây