Tạm giữ 775 que test nhanh Covid-19 không có hóa đơn, chứng từ

Ngày 3-10, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết đang phối hợp với Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội tiến hành xác minh, xử lý vụ vận chuyển số lượng lớn que test nhanh Covid-19 không có hóa đơn, chứng từ.

Sáng 1-10, tại phố Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, tổ công tác của Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp với Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội bất ngờ kiểm tra một người điều khiển xe máy chở theo nhiều thùng giấy có dấu hiệu nghi vấn.

Vào thời điểm kiểm tra, L.T.T (sinh năm 1982; ở phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng gồm nhiều que test nhanh Covid-19. Tổng giá trị hàng hóa hơn 62 triệu đồng. Qua đấu tranh, ông T khai nhận chở thuê số hàng hóa đi giao cho khách.

Qua kiểm tra các thùng giấy, lực lượng chức năng phát hiện 155 hộp que test nhanh Covid-19, với tổng số 775 que. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, tạm giữ số hàng, đồng thời tiếp tục xác minh làm rõ theo quy định.

Hãy cài đặt Ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia (PC-Covid) để khai báo y tế, bảo vệ mình và bảo vệ mọi người:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn/ hoặc tải trực tiếp từ App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về ứng dụng sẽ yêu cầu nhập số điện thoại để nhận mã OTP kích hoạt. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2 mét đã sử dụng PC-Covid, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc. Khai báo y tế khi có các dấu hiệu như ho, sốt, mất vị giác… hoặc có liên quan, tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19. Luôn luôn quét mã QR nơi bạn đến.

Nguồn: Tại đây